Bể tách mỡ công nghiệp

Bách Hóa Inox chuyên cung cấp bể tách mỡ công nghiệp theo nhu cầu của chủ đầu tư. Với danh mục sản phẩm có kích thước phổ biến nhất dưới đây, mọi người cùng theo dõi nhé.

1. Bể tách mỡ công nghiệp là gì?

Dòng sản phẩm bể tách mỡ công nghiệp nói chung là những bể tách mỡ có kích thước “công nghiệp”  và thường phục vụ cho những nhu cầu sử dụng lớn.

bể tách mỡ công nghiệp kích thước lớn

Bể tách mỡ kích thước lớn chiều cao bằng cả người trưởng thành

Kích thước công nghiệp ở đây là kích thước, thể tích của bể tách mỡ lớn.

Nhu cầu sử dụng lớn có thể kể đến các bếp ăn công nhân – phục vụ hàng nghìn công nhân trong các khu công nghiệp.

Bể tách mỡ tại các nhà hàng, bếp ăn lớn như các nhà hàng tiệc cưới.

Bể tách mỡ tổng tại các chung cư hàng nghìn căn hộ.

Vậy tại sao phải làm các bể tách mỡ có kích thước lớn đến như thế. Cùng theo dõi phần 2.

2. Vai trò của bể tách mỡ công nghiệp

Vai trò của bể tách mỡ công nghiệp cực kỳ lớn đối với các hệ thống thoát và xử lý nước thải ngày nay.

Trước đây, các hệ thống thoát nước sinh hoạt tại các đô thị thường gặp một áp lực rất lớn. Lượng mỡ thừa khổng lồ từ các hộ gia đình thành phố tất cả đều dồn về các đường ống thoát nước gây nên hiện tượng tắc nghẽn cục bộ.

Nhưng bể tách mỡ công nghiệp đã loại bỏ dần những hình ảnh này.

Vai trò của bể tách mỡ công nghiệp như sau:

+ Đối với hệ thống đường ống thoát nước: Bể tách mỡ được lắp đặt phía đầu nguồn của các hệ thống đường ống thoát nước đô thị, nhà hàng, bếp ăn công nghiệp… tất cả đều làm giảm tác động mà mỡ thừa gây ra.

Khối lượng chất thải rắn trôi nổi được giảm tới mức tối đa, trong điều kiện tối ưu lượng chất thải rắn này giảm tới 98%.

Như vậy, hệ thống đường ống thoát nước luôn có mặt thoáng lớn, hiệu quả vận chuyển nước sẽ tăng lên.

+ Đối với hệ thống xử lý nước thải: Bản thân dầu mỡ thừa đều là những chất béo thuộc dạng khó phân hủy trong điều kiện thường. Khi nó đi vào hệ thống xử lý nước thải sẽ gây ra những tổn thương nghiêm trọng đến công suất xử lý của các hệ thống bể xử lý không được thiết kế để xử lý các loại chất thải cứng đầu như dầu mỡ.

+ Đối với hệ thống vận hành của cơ sở: Theo thống kê, các cơ sở sử dụng bể tách mỡ công nghiệp có chi phí vận hành thấp hơn 15% so với các cơ sở không lắp đặt bể tách mỡ.

Chi phí tăng nên được lý giải vào những mục đích như: Bảo dưỡng đường ống, thay mới trang thiết bị ….. trong khi các cơ sở lắp đặt bể tách mỡ đơn giản chuyển dầu mỡ thừa từ xử lý nước thải thành thu gom và xử lý chất thải rắn.

Xem thêm: Tổng hợp thông tin các mẫu sản phẩm bể tách mỡ khác

3. Làm cách nào để chọn được bể tách mỡ công nghiệp có kích thước phù hợp

Lựa chọn bể tách mỡ có kích thước phù hợp đối với từng cơ sở đem lại nhiều lợi ích về kinh tế. Nhiều nhà khoa học đã có các biện pháp tính toán kích thước bể tách mỡ công nghiệp làm cơ sở cho việc lựa chọn một kích thước phù hợp.

Xem thêm: Công thức tính toán kích thước bể tách mỡ công nghiệp

Việc áp dụng các công thức trong các tài liệu chưa chắc đã đưa ra con số chính xác tuyệt đối. Điều này còn phụ thuộc vào thực tế nữa.

bể tách mỡ công nghiệp inox 304

Bể tách mỡ kích thước lớn đặt dưới hầm

Bách Hóa Inox đã có kinh nghiệm tư vấn thiết kế cho nhiều dự án, một số kích thước bể tách mỡ công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất là:

Bể tách mỡ công nghiệp 1.000 lít cho nhà hàng, bếp ăn … đến 500 suất ăn kích thước tiêu chuẩn như sau: Dài x rộng x cao = 1400 x 800 x 1000 mm.

Đây là một mẫu sản phẩm điển hình bán chạy nhất, ở phần tiếp theo cùng theo dõi quy trình tư vấn và lắp đặt một sản phẩm theo yêu cầu của chủ đầu tư.

4. Quy trình tư vấn lắp đặt bể tách mỡ công nghiệp cho chủ đầu tư

Theo từng dự án tôi trực tiếp tham gia, có những khó khăn vướng mắc được gỡ thì mình có nghiệm ra một quy trình như sau:

Bước 1: Ghi nhận thông tin từ chủ đầu tư

Bước này cực kỳ quan trọng nó là cơ sở để tư vấn chủ đầu tư lựa chọn được bể tách mỡ công nghiệp có kích thước, cấu tạo phù hợp.

Ngoài ra, việc thu thập thông tin bên lề như dự án này ở đâu, không gian lắp đặt, hệ thống xử lý nước thải… tất cả đều giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất.

Ở bước này kỹ thuật nên gặp và làm việc trực tiếp với chủ đầu tư vừa là tháo gỡ những thông tin vướng mắc ban đầu, vừa là định hình được dự án này sẽ phát triển theo hướng nào

Bước 2: Tính toán, thiết kế và lên báo giá

Dựa vào thông tin thu thập được kỹ thuật có trách nhiệm tính toán kích thước thể tích bể.

Thiết kế sản phẩm sao cho quá trình sản xuất – lắp đặt – làm việc của bể phát huy tối đa mục đích sử dụng. Ngoài ra cũng cần chú ý đến việc các phương pháp gia công củng cố sự chắc chắn của bể.

Chuẩn bị báo giá chi tiết, phần này nên chia nhỏ từng hạng mục như phần gia công bể, phần phụ kiện như bơm, tủ điện. vận chuyển, lắp đặt…

Bước 3: Chốt hợp đồng và triển khai

Cố gắng giải quyết tối đa các vướng mắc cho chủ đầu tư và ký kết hợp đồng.

Triển khai theo các thông số đã ký kết nhé!

5. Báo giá bể tách mỡ công nghiệp trong một dự án điển hình

Tòa nhà MIPEC TOWER có địa chỉ tại 229 Tây Sơn, Ngã Tư Sở, Đống Đa, Hà Nội đã lắp đặt bể tách mỡ tổng và đặt dưới tầng hầm của công ty Bách Hóa Môi Trường.

Tham khảo dự án tương tự tại The Zen Gamuda nhé

Bên mình đã thực hiện dự án này từ A-Z nếu anh em đã từng đến đây xem phim mà gửi xe ở dưới tầng hầm thì hoàn toàn có thể nhìn thấy sản phẩm của bên mình.

Bể được tính toán và sử dụng để loại bỏ dầu mỡ cho các căn hộ + 4 tầng trung tâm thương mại bao gồm siêu thị, rạp chiếu phim, các nhà hàng quán ăn….

Sau khi thu thập thông tin và tính toán cuối cùng chốt kích thước bể như sau: Dài x Rộng X Cao = 3,5 x 2 x 2 mét tổng thể tích bể đạt 14 mét khối.

Độ dày vật liệu inox 304 làm bể là 2 mm.

Bể được chia làm 4 ngăn trong đó ngăn cuối cùng dùng để ổn định dòng nước trước khi được bơm sang hệ thống xử lý nước thải chung của tòa nhà.

Các phụ kiện đi kèm bao gồm:

+ Hệ thống bơm chìm nước thải của nhật

+ Hệ thống phao điện

+ Hệ thống điều khiển chế độ chạy của bơm với 1 tủ điện điều khiển tổng.

Ngoài ra thì bể cũng được gia cố chắc chắn xung quanh vì bể không được đặt ngầm mà được đặt trực tiếp trên nền của tầng hầm.

Nguồn: Bách Hóa Inox

DANH MỤC SẢN PHẨM BỂ TÁCH MỠ CÔNG NGHIỆP

Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.