Cấu tạo cơ bản các loại rãnh thoát nước inox phổ biến nhất

Rãnh thoát nước inox là một sản phẩm được sử dụng phổ biến tại các công trình dân dụng và công nghiệp. Sản phẩm này có cấu tạo đơn giản và được nhiều đơn vị sản xuất cải tiến và thiết kế ra rất nhiều mẫu mã khác nhau. Cùng tìm hiểu dòng sản phẩm này qua bài viết của chúng tôi nhé.

1. Cấu tạo rãnh thoát nước inox

Cấu tạo của rãnh thoát nước inox về cơ bản sẽ gồm 2 phần:

+ Phần nắp rãnh thoát nước: Phần nắp rãnh thoát nước inox được thiết kế với nhiều mẫu mã khác nhau tùy vào nhà sản xuất hoặc ứng dụng thực tế của từng dòng sản phẩm. Những mẫu mã này được tổng hợp từ những kinh nghiệm sản xuất và phản hồi của khách hàng đối với chúng tôi.

Điểm danh những thiết kế nắp rãnh thoát nước inox phổ biến nhất:

  • Nắp thiết kế lỗ Ovan chạy ngang
  • Nắp thiết kế lỗ Ovan chạy dọc
  • Nắp thiết kế lỗ hình vuông cắt dọc

+ Phần mương dưới inox: Phần mương dưới của rãnh thoát nước inox thường được thiết kế thành một phần mương kín với một lỗ thoát nước có đường kính theo yêu cầu.

Đường kính lỗ thoát nước được chọn là những mẫu rất phổ biến 32 mm hoặc 42 mm hoặc 60 mm.

Với đặc điểm cấu tạo rãnh thoát nước cơ bản như này khách hàng khi chọn mua các mẫu khác nhau cần có những lưu ý những điểm sau để lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

2. Lưu ý khi lựa chọn rãnh thoát nước inox

Rãnh thoát nước inox là một sản phẩm không có quá nhiều những yếu tố kỹ thuật quan trọng nhưng về cơ bản khi mua sắm người tiêu dùng cần phải lưu ý một số điểm như sau:

+ Độ dày inox: Rãnh thoát nước inox có cấu tạo hai phần, phần nắp trên thường có độ dày lớn hơn để đảm bảo độ chắc chắn khi phía trên có người hoặc xe đẩy di chuyển. Độ dày inox còn phụ thuộc vào chiều rộng của rãnh thoát nước, nếu rãnh thoát nước chiều rộng càng lớn thì độ dày inox càng cao để thành phẩm không bị võng ở giữ khi có vật nặng đè nên.

+ Chiều dài của rãnh thoát nước: Rãnh thoát nước thông thường được bán sẵn sẽ được thiết kế theo từng đơn nguyên có độ dài 1 mét. Tuy nhiên trong nhiều trường hợp khách hàng muốn những đoạn rãnh thoát nước có độ dài lớn hơn thì chúng tôi sẽ thiết kế và gia công theo yêu cầu.

+ Đường kính lỗ thoát nước bao nhiêu là đủ: Đường kính lỗ thoát nước của rãnh thoát nước thường đặt ở dưới đáy của rãnh thoát nước. Đường kính tiêu chuẩn cũng như phổ biến nhất là 42 mm. Trong nhiều trường hợp chiều rộng của rãnh thoát nước quá nhỏ thì chúng tôi sẽ điều chỉnh đường kính lỗ thoát nước xuống còn 21 hoặc 27 mm.

+ Loại inox: Inox 304 hay inox 201 thì tùy thuộc vào nhu cầu của khách hàng nhưng nếu được chúng tôi khuyên khách hàng nên chọn inox 304 vì sao những đặc điểm vượt trội của dòng kim loại này.

Như vậy, qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu về cấu tạo của rãnh thoát nước inox cho các bạn biết. Nếu cần tham khảo vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Nguồn: Bách Hóa Inox

-13%
130.000136.000
720.0001.664.000
750.000970.000
-12%
111.000143.000
-12%
110.000
419.00012.128.000
1.680.0003.185.000
5/5 (1 Review)

Trả lời