Lý giải nguyên nhân Vòi nước đạp chân bị xỉn màu và tác động 

Bỗng một ngày bạn thấy vòi nước đạp chân mà bạn đang dùng hàng ngày bị xỉn màu thành bào đồng thau, không biết vì nguyên nhân gì và có ảnh hưởng đến sức khỏe hay không. Cùng chúng tôi lý giải nguyên nhân và phân tích tác động đến người sử dụng nhé.

vòi nước đạp chân bị xỉn màu

1. Nguyên nhân vòi nước đạp chân bị xỉn màu

TẤT CẢ các mẫu vòi nước đạp chân trên thị trường hiện nay đều được làm bằng đồng thau mạ crom, chứng không có thiết kế nào được làm bằng inox cả.

Vì đồng thau có nhiều ưu điểm phù hợp để làm vòi nước đạp chân nhưng nhược điểm lớn nhất chính là màu sắc kém sang trọng.

Để nâng cao giá trị cho sản phẩm nhà sản xuất mạ crom cho các thiết bị này, nhưng sau một thời gian sử dụng do nhiều lý do khác nhau như ngoại lực, hóa chất ăn mòn… thì vòi nước đạp chân bắt đầu bị xỉn màu.

Màu sắc của vòi đạp chân bị xỉn màu thực ra chính là màu sắc của đồng thau ban đầu, lớp crom bị oxy hóa và bong tróc ra, lộ ra màu sắc của đồng thau bên trong.

2. Vòi đạp chân bị xỉn màu có ảnh hưởng gì?

Khi vòi đạp chân bị xỉn màu thực ra không có ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm và sức khỏe của người sử dụng. Bởi vì:

  • Đồng thau thực ra được sử dụng để làm các thiết bị dẫn nước từ rất xa xưa rồi. Các bằng chứng đến tận ngày nay cho thấy đồng thau đã được sử dụng làm đường ống và vòi từ hàng trăm năm trước.
  • Không những không ảnh hưởng đến chất lượng nước, đồng thau còn có tác dụng ức chế vi khuẩn vi rút phát triển bên trong đường ống dẫn nước.

Qua bài viết này mọi người có thể hiểu. Vòi đạp chân bị xỉn màu là do lớp crom tráng bên ngoài. Không ảnh hưởng gì đến chất lượng sản phẩm cũng như chất lượng nước.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

5/5 (1 Review)

Trả lời