Hệ thống lọc nước bể bơi là gì? Công dụng như thế nào

Hệ thống lọc nước bể bơi hiện nay đang là một thiết bị được lắp đặt để làm sạch nước và giúp cho màu nước trong veo, đảm bảo thẩm mỹ và chất lượng an toàn sức khỏe. Hệ thống lọc nước cũng có nhiều loại với đặc tính khác nhau, lựa chọn dòng nào là tùy vào nhu cầu của từng người. Bách Hóa Môi Trường sẽ nêu cụ thể thông tin về hệ thống lọc này trong bài viết.

Nội dung

1. Hệ thống lọc nước bể bơi là gì?

Hệ thống lọc nước bể bơi là hệ thống gồm các thiết bị xử lý nguồn nước trong bể bơi sạch sẽ hoạt động theo quy trình khép kín. Mục đích của thiết bị là lọc sạch hết bụi bẩn, rác, rong rêu tảo, ngăn chặn vi khuẩn, vi trùng sinh sôi phát triển. Nguồn nước trong bể sạch sẽ đảm bảo tính thẩm mỹ và an toàn cho sức khỏe người bơi lội.

Nước trong hồ bơi không được lọc sạch sẽ thì sẽ là môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển, mọc nhiều rong rêu, màu nước chuyển từ trong sang xanh, bị ô nhiễm trầm trọng. Người bơi trong bể dính nước bẩn sẽ có thể bị nhiều bệnh như viêm da, nấm, đau mắt, rụng tóc, nổi mẩn ngứa.

hệ thống lọc nước hãng waterco

Hệ thống lọc nước sạch trong bể bơi

Các chủ bể bơi cần bật hệ thống lọc nước ít nhất 4-6 giờ trong một ngày để đảm bảo nước trong veo, sạch sẽ. Nhiều khi chất bẩn, rong rêu nằm dưới đáy, quanh thành bể hoặc tắc trong các đường ống nước khó vệ sinh mà nhân công thủ công dọn dẹp cũng rất mất thời gian cũng không thể sạch sẽ hoàn toàn nên dùng thiết bị hiện đại vẫn hơn.

2. Có những loại hệ thống lọc nước bể bơi nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu sản xuất và phân phối các dòng hệ thống lọc nước trong hồ bơi khác nhau. Điều này để tương thích với các kết cấu, kiểu bể bơi khác nhau cũng như các yêu cầu của chủ hồ nước. 

Hệ thống lọc nước trong bể bơi bao gồm 2 hệ thống chính :

 • Hệ thống lọc nước cho bể bơi có đường ống
 • Hệ thống lọc nước cho bể bơi không đường ống

2.1. Hệ thống lọc nước ở bể bơi có đường ống

Với hệ thống này sử dụng công nghệ lọc nước truyền thống mang lại hiệu quả cao, lọc sạch hết cặn bẩn, rong rêu, rác, đất cát,…Giá thành phải chăng và cũng dễ dàng bảo trì, thay thế các phụ kiện khi bị hỏng hóc. Thiết bị này khi bật lên sẽ làm việc liên tục trong 4-8 giờ giúp toàn bộ nước trong bể chạy qua máy 1 lần và sạch sẽ.

bình lọc cát bể bơi hãng waterco

Hệ thống lọc nước trong bể bơi có đường ống

Thời gian lọc nước trong bể chạy qua máy càng ngắn thì hỏng nước đột ngột ít xảy ra hơn và chi phí cho hóa chất xử lý nước càng thấp. Do đó việc tính công suất hoạt động sao cho phù hợp cực kỳ cần thiết cho chất lượng lọc nước.

 • Với bể ở ngoài trời: Diện tích hồ rộng, nhiều nước và nước dễ bị nhiều tác nhân làm bẩn như rác, bụi bẩn, cặn vôi,…Thời gian lọc phù hợp không quá 4h/lần với bể rộng, còn bể nông chừng 0,4 – 0,6m và nơi có nhiều gió bụi thì chỉ nên lọc khoảng 2h/lần.
 • Với bể ở trong nhà: Bể trong nhà có diện tích nhỏ và ít người bơi nên nước sẽ sạch hơn, hóa chất sử dụng đầy đủ. Thời gian lọc nước của hệ thống có thể kéo dài lên tới 8h/lần.

Ưu điểm:

 • Giá thành hệ thống lọc có đường ống rẻ hơn máy lọc thông minh không đường ống
 • Vận hành hiệu quả làm sạch nước nên tiết kiệm tiền và hóa chất sử dụng
 • Có thể lọc sạch tối ưu cho mọi diện tích nhỏ đến lớn của bể bơi

Nhược điểm:

 • Chủ hồ bơi cần phải bố trí hệ thống đường ống dẫn nước cho bể.
 • Thiết bị tốn diện tích lắp đặt.

2.2. Hệ thống lọc nước cho bể bơi không đường ống

Hệ thống lọc nước không có đường ống là máy lọc nước thông minh thế hệ mới, lọc tuần hoàn được chế tạo sẵn thành tổ hợp dưới dạng bậc thang đi lên xuống. Thường máy đặt ở thành bể không phải sử dụng tới đường ống phức tạp. Hệ thống lọc này được chế tạo theo công nghệ đặc biệt của Kripsol – Spain.

hệ thống lọc nước không đường ống

Hệ thống lọc nước không có đường ống

Ưu điểm:

 • Máy có độ bền cao nhờ thiết kế lớp vỏ làm bằng sợi thủy tinh gia cường
 • Chịu tác động tốt của thời tiết nắng mưa thất thường
 • Chống lại được sự tác động của hóa chất trong hồ bơi
 • Thiết bị chịu được áp lực cao khi thử nghiệm với áp suất lên đến 400 KPA.
 • Kiểu dáng hiện đại và dễ dàng phù hợp với mọi không gian bể bơi
 • Phần đế của bình lọc được sử dụng chất liệu siêu cứng với khả năng chịu áp lực cực tốt cho hàng nghìn lít nước đổ vào
 • Ít khi phải thay thế vật liệu lọc đỡ tốn kém chi phí.

Nhược điểm:

 • Công suất hoạt động của hệ thống chưa được cao như loại có đường ống nước
 • Hệ thống này không thể lọc sạch nước ở dưới đáy bể cũng như luân chuyển nguồn nước ở trong hồ
 • Chỉ hiệu quả cao với hồ nước có diện tích nhỏ, ít người sử dụng.

3. Hệ Thống lọc nước bể bơi gồm những thiết bị gì?

Sơ đồ hệ Thống lọc nước của bể bơi

Một hệ thống lọc nước trong hồ bơi được tạo thành từ nhiều thiết bị khác nhau. Mỗi thiết bị lại có công năng và thiết kế cấu tạo riêng biệt. Như đã nói thì hệ thống lọc có loại có đường ống và không có đường ống. Thế nhưng theo khảo sát thì các gia đình lẫn địa điểm kinh doanh thường lắp hệ thống lọc có đường ống nên chúng ta tìm hiểu hệ thống này nhé.

 • Máy bơm bể bơi: Máy bơm có công dụng bơm nước từ trong nguồn vào trong bể đầy nhằm cấp nước cho bể hoạt động. Sau đó thì máy sẽ hút nước bẩn từ đáy chuyển vào đường ống dần vào trong bình lọc để xử lý cho sạch sẽ.
 • Bình lọc cát: Thiết bị này được sản xuất theo công nghệ mới với vật liệu là nhựa polyester nhân tạo và sợi thủy tinh (fiberglass) khả năng chịu áp lực cao từ 2,5 – 6 bar. Bình này có công năng lọc nước và các tính năng sục, rửa, xả, rửa ngược, theo dõi áp lực nước trong bình, có ống kính theo dõi độ lọc.
 • Hệ thống đường ống: Được sử dụng để dẫn nước đến đúng vị trí cần sử dụng. 
 • Thu đáy hồ bơi: Thiết bị này được thiết kế nhiều dòng với kích thước đa dạng để tương thích với từng loại hồ bơi khác nhau. Tác dụng dùng để thu nước và các loại cặn dưới đáy bể đi vào trong hệ thống lọc.
 • Đầu trả nước vào hồ bơi: Bộ phận này thiết kế bằng chất liệu nhựa hoặc kim loại trị được tia cực tím và hóa chất trong bể bơi. 
 • Máng tràn hoặc Skimmer: Bộ phận này lắp vào trong thành hồ bơi để thu nước tràn trong bể. Sau đó nước sẽ đưa lại bể trung hòa trước lúc qua đường lọc và trả vào trong bể.

4. Các tiêu chí để chọn hệ thống lọc nước trong hồ bơi

Có vô vàn chủng loại hệ thống lọc nước khác nhau nên người dùng cần thông thái lựa chọn loại phù hợp. Sau đấy là các tiêu chí chọn hệ thống lọc nước trong bể:

 • Chi phí: Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế của chủ đầu tư để lựa chọn hệ thống lọc nước trong bể bơi. Nếu kinh phí vừa phải thì bạn nên hỏi nhân viên tư vấn dòng thiết bị vừa phải giá tiền.
 • Kích thước bể bơi: Tùy thuộc vào kích thước bể bơi để chọn hệ thống phù hợp. Ví dụ bể nhỏ thì chọn thiết bị lọc nước công suất vừa phải tránh tốn tiền mà lại không dùng hết tính năng. Còn bể lớn thì chọn thiết bị công suất mạnh mẽ để đáp ứng lọc nước sạch. 
 • Vị trí: Với bể bơi đặt ở trên cao tòa nhà hoặc trên tầng thượng thì bạn nên chọn hệ thống lọc nước thông minh sẽ tiết kiệm chi phí đáng kể. Còn hồ bơi dưới mặt đất thì lắp bình lọc cát sẽ cho tốc độ vận hành mạnh cũng như bền bỉ, chất lượng nước sạch. 

Hệ thống lọc nước bể bơi bạn dễ mua phải hàng giá thì cân nhắc tới Bách Hóa Môi Trường để mua hàng chất lượng cao, cam kết nhập từ nhà sản xuất. Bách Hóa Môi Trường cung cấp đủ các hệ thống lọc có đường ống và không có đường ống. Giá bán sản phẩm phải chăng, bảo hành dài hạn 12-24 tháng theo quy định của nhà sản xuất. 

Như vậy qua thông tin nêu ở trên bạn đã hiểu rõ hơn về hệ thống lọc nước bể bơi là gì, sử dụng cho mục đích gì rồi đấy. Bạn cần nắm bắt thêm về các mẫu sản phẩm cũng như giá bán chính xác thì liên hệ với Bách Hóa Môi Trường.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

 • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
 • Hotline: 0986.814.283
 • Email: quangdaicm1@gmail.com

Nguồn: buiquangdai.com

8.888.888
8.888.888
8.888.888
5/5 (1 Review)

Trả lời