Máy bơm hồ bơi là gì? Nguyên lý hoạt động cụ thể

Thiết kế hồ bơi mất nhiều thời gian và tiền bạc nhưng để duy trì nguồn nước sạch, hoạt động trơn tru cần phải có các công cụ và công nghệ hỗ trợ. Cụ thể là máy bơm hồ bơi giúp cho nước vận hành trong hồ sạch sẽ. Để giúp mọi người hiểu hơn về thiết bị này, Bách Hóa Môi Trường sẽ phân tích thêm trong bài viết.

Nội dung

1. Giới thiệu về máy bơm hồ bơi

Máy bơm hồ hơi là một thiết bị được sử dụng để lắp đặt cho hồ bơi giúp tuần hoàn nguồn nước đầy trong bể, trộn hóa chất lọc trong nước, bơm lọc nước sạch sẽ bụi bẩn, vi khuẩn, giữ nguồn nước trong veo và mát lành.

Thiết bị này luôn cần thiết để giúp bể bơi vận hành hiệu quả và đảm bảo tiêu chuẩn nước sạch cũng  như không làm hại tới sức khỏe người bơi.

Số lượng hồ bơi gia đình và kinh doanh được xây dựng ngày một nhiều hơn. Chỉ sau vài ngày, nước sẽ chuyển màu và bẩn do rong rêu, rác, lá rụng, bụi, đất cát bay vào.

Vì thế cần phải có thiết bị lọc và bơm nước liên tục để có nguồn nước sạch. Với bể bơi kinh doanh thì phải dùng máy bơm liên tục mới đáp ứng được nhu cầu cấp nước cho nhiều người bơi lội.

máy bơm nước hồ bơi hãng waterco

Máy bơm giúp cung cấp nước và làm sạch bể bơi hãng Waterco

Máy bơm có nhiều chủng loại đến từ các thương hiệu sản xuất khác nhau nhưng động cơ vận hành mạnh mẽ, có thể chạy liên tục nhiều giờ. Chính vì thế mà cung cấp nước theo chế độ tuần hoàn, đảo bảo nước sạch liên tục.

Trên thị trường có nhiều thương hiệu sản xuất máy bơm khác nhau mà quý khách hàng có thể tham khảo.

Cụ thể là thương hiệu của Châu Âu như Pentax, Davey (Ý), Astral – Saci (Tây Ban Nha), Wilo (Đức),… hay thương hiệu Châu Á như Emaux (Hongkong), Waterco (Úc), APP (Đài Loan), Lepono (Trung Quốc),…

Đa dạng lựa chọn để bạn đặt mua máy phù hợp với mục đích sử dụng và điều kiện kinh tế.

2. Cấu tạo máy bơm bể bơi

cấu tạo bơm nước bể bơi hãng waterco

Cấu tạo máy bơm hồ bơi  hãng Waterco gồm 4 bộ phận chính

Về thiết kế hình dáng thì máy bơm sử dụng trong hồ bơi cũng trục ngang như các loại máy bơm khác. Cấu tạo của máy bơm bể bơi có nhiều bộ phận khác nhau, thực hiện chức năng cụ thể để máy vận hành trơn tru. 

Cấu tạo của máy bơm hồ bơi thông thường bao gồm 4 bộ phận chính:

  • Vỏ máy: Phần bên ngoài máy được sử dụng chất liệu thép không gỉ cao cấp bền bỉ chống chịu tác động tốt. Từ đó bảo vệ được các bộ phận quan trọng bên trong khỏi va đập vật lý, nắng gió, bụi bẩn, tia UV, hóa chất trong bể bơi,…
  • Giỏ lọc: Sử dụng để gom rác trong bể bơi và các loại bụi, cành nhánh cây khô rơi vào trong nước trước khi cấp vào hồ
  • Trục bơm (động cơ): Bộ phận này sử dụng nhằm tạo ra áp lực nước thông qua máy ly tâm.
  • Bánh công tắc (Roto): Thiết bị có 3 cánh, trong đó có một cánh kín, một cánh mở một phần và một mở hoàn toàn, sử dụng để tạo và định hướng dòng nước chảy trong hồ bơi.

3. Nguyên lý hoạt động của máy bơm bể bơi 

Bất cứ loại máy bơm hồ bơi nào cũng có nguyên lý hoạt động cụ thể. Máy bơm nước sẽ cấp nước cho hộ theo nguyên lý rất đặc biệt.

Hồ bơi cần một lượng nước lớn nên nếu nguyên lý bơm – xả – bơm thông thường sẽ cực kỳ tốn nước, lại mất thêm thời gian và chi phí điện – nước. Do đó các kỹ sư tài năng đã sáng chế ra hệ thống máy bơm vận hành theo nguyên lý đặc biệt để giảm bớt việc mất thời gian cũng như lãng phí tài nguyên nước.

Nước sẽ được bơm cho đầy hồ, khi có người bơi lội trong hồ thì máy sự tự động vận hành, nước được hút qua họng tới đầu bơm. Ở đây thì cặn bẩn, rác, rong rêu sẽ được chặn lại và xử lý với các hóa chất chuyên dụng.

Sau đó nguồn nước được xử lý tiếp tục bơm vào trong hồ sử dụng. Việc bơm và lọc nước được diễn ra liên tục tuần hoàn để đảm bảo nguồn nước trong hồ luôn sạch và đầy đủ cho người bơi sử dụng.

Ngoài ra máy bơm nước này còn có khả năng tạo ra dòng chảy cho mặt nước trong hồ bơi thêm sinh động. Vì thế nếu thiếu đi thiết bị này thì chắc chắn nguồn nước trong hồ khó mà trong veo, sạch sẽ đất cát cũng như đỡ mất thời gian làm đầy nguồn nước trong bể lâu.

4. Cách chọn mua máy bơm bể bơi chất lượng

Trên thị trường có nhiều địa chỉ cung cấp thiết bị hồ bơi, đôi khi hàng giả trà trộn vào hàng thật khó xác định nếu mua phải thì sử dụng không hiệu quả. Do đó Bách Hóa Môi Trường hướng dẫn mọi người cách chọn mua máy bơm bể bơi chất lượng:

  • Bạn nên chọn máy có công suất phù hợp với diện tích hồ và lượng nước bơm vào hàng ngày. Bể càng lớn thì cần phải có công suất hoạt động mạnh mẽ mới đạt hiệu quả cao.
  • Tùy thuộc vào số lượng người bơi trong bể đông và thường xuyên hay không. Ví dụ bể kinh doanh có lượng khách hàng bơi hàng ngày rất đông thì cần phải có máy bơm cao cấp công suất mạnh mẽ vận hành hiệu quả liên tục. 
  • Về xuất xứ thì bạn nên ưu tiên chọn thương hiệu thiết bị có tiếng tăm lâu năm. Một số thương hiệu nổi bật có thể kể đến như Waterco…

Hy vọng bài viết về máy bơm hồ bơi cho bạn biết được sự cần thiết của thiết bị này để lắp đặt ngay giúp lọc sạch và có đủ nguồn nước trong veo sử dụng đảm bảo sức khỏe. Và ở Bách Hóa Môi Trường có bán đầy đủ dòng máy của các thương hiệu trong nước và quốc tế, mời bạn ghé qua tham khảo và đặt hàng nhé.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0986 814 283
  • Email: quangdaicm1@gmail.com

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

8.888.888
8.888.888
8.888.888
8.888.888
9.999.999
5/5 (1 Review)

Trả lời