Vì sao cần lắp máy bơm lọc nước hồ bơi?

Hồ bơi được xây dựng ngày càng nhiều, không chỉ là phục vụ giải trí, rèn luyện sức khỏe mà còn tạo mỹ quan đẹp cho không gian. Để cung cấp nguồn nước luôn đầy, trong veo trong bể thì cần có nhiều thiết bị hỗ trợ. Cụ thể là máy bơm lọc nước hồ bơi, vậy thiết bị này công dụng gì và hoạt động ra sao thì mời bạn tham khảo bài viết.

Nội dung

1. Vì sao nên nên lắp đặt máy bơm lọc nước hồ bơi?

Nguồn nước trong bể bơi cần bao nhiêu phải bơm vào bấy nhiêu và cứ vài ngày thì bụi bẩn, đất cát, lá cây, rong tảo lại bám đầy khiến màu nước xanh hoặc đục bẩn. Do đó cần phải có hệ thống lọc sạch hết các cặn bẩn, rác ra khỏi nguồn nước mới đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

Lắp đặt hệ thống bơm lọc nước rất cần thiết bởi chúng có thể lọc sạch chất bẩn, vi trùng, vi khuẩn tồn tại ở tầng đáy, tầng giữa và tầng trên của bể nhanh gọn nhất, cẩn thận tới từng góc nhỏ. Thị trường có nhiều loại máy bơm lọc khác nhau, phù hợp với các bể bơi riêng biệt.

Máy bơm lọc nước là máy bơm nước tích hợp với hệ thống lọc, 2 trong 1 cực kỳ thông minh. Nguồn nước sẽ được lọc sạch tuần hoàn qua hệ thống rồi mới bơm nước trở lại trong bể bơi. Thiết bị này tích hợp 2 công năng nên đỡ phải mua 2 máy bơm và máy lọc riêng lẻ.

Hệ thống bơm lọc này giúp nước trong bể luôn sạch, xanh trong, chống các phân tử virus xâm nhập vào cơ thể người gây hại. Máy không chỉ làm sạch cặn bẩn mà còn giúp cho chủ nhà tiết kiệm thời gian lọc nước, thay nước, bơm nước, đỡ tốn công sức vất vả. Đồng thời hạn chế dùng quá nhiều hóa chất khử trùng, lọc bẩn trong bể.

2. Hệ thống bơm lọc nước bể bơi  có những loại nào?

Về máy bơm lọc nước hồ bơi cũng được phân thành 2 loại chính với thiết kế, công năng, cách sử dụng và giá bán riêng biệt. Bạn có thể theo dõi các đặc tính thiết bị để cân nhắc lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất.

Hệ thống bơm lọc nước bể bơi bao gồm 2 hệ thống chính:

2.1 Máy bơm lọc nước bể bơi có đường ống

máy bơm bể bơi có đường ống

Máy bơm lọc nước có đường ống là công nghệ truyền thống giúp cho việc bơm nước đầy vào bể và lọc nước diễn ra hiệu quả, nhanh chóng. Thời gian vận hành khoảng 4-8 giờ/lần là nguồn nước đầy bể trong veo, sạch sẽ.

Giá thành của máy bơm lọc nước này thường rẻ hơn nhưng cần diện tích bể lớn vì đường ống dài, phức tạp và khi lắp đặt cần phải có người biết kỹ thuật thực hiện.

2.2 Máy bơm lọc nước bể bơi không đường ống

Thiết bị này bơm lọc nước trong bể bơi thông minh chế tạo sẵn thành tổ hợp chỉ cần lắp vào bậc thang lên xuống. Khi đó máy sẽ bơm nước và lọc sạch sẽ đầy bể mà không phải có đường ống dài lắp phức tạp. 

Thiết bị này không cần đường ống nên việc lắp đặt đơn giản, thiết kế cũng gọn nhẹ hơn loại có đường ống. Tuy nhiên vì ứng dụng công nghệ thông minh, công suất vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm tối đa thời gian bơm – lọc nước nên giá thành tương đối cao.

3. Máy bơm lọc nước bể bơi vận hành như thế nào?

Hệ thống bơm lọc nước hồ bơi có quy trình hoạt động đặc biệt, trong đó chức năng bơm đóng vai trò then chốt. Cấu tạo của thiết bị này gồm có cột lọc, bơm hóa chất, bơm nước, ống dẫn nước, van hút đẩy, ống hút nước. Các thiết bị có chức năng cụ thể cùng phối hợp nhịp nhàng hoạt động tạo chu trình khép kín tuần hoàn mang lại nguồn nước sạch trong.

Trước hết ống dẫn hút nước về đáy bể, lúc nước chảy qua bể thì cột lọc vận hành. Lúc đó van hút và van mở với các bơm bật lên để lọc nước sạch vào trong bể bơi. Hệ thống bơm hóa chất châm hóa chất vào nguồn nước trong bể để loại hết vi khuẩn, nấm, lọc cặn đất cát, rác thải. Đồng thời thiết bị còn có công năng cân bằng độ PH trong nước đủ tiêu chuẩn 7,2 – 7,6.

Nguồn nước được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở lại vào hồ bơi. Sau đó quy trình lọc mới sẽ tiếp theo lại diễn ra như thế. Máy bơm lọc chuyên dụng sẽ vận hành liên tục trong khoảng 5-6 giờ đồng hồ. Sau quá trình này thì chủ hồ bơi nên dừng lại thiết bị để rửa bằng chế độ xả ngược.

Đồng thời kiểm tra các bộ phận có bình thường, vệ sinh ống dẫn, bình lọc, nếu phát hiện có hư hỏng thì phải sửa chữa thì hoạt động mới hiệu quả. Tránh sự cố đáng tiếc xảy ra với hệ thống bơm lọc nước. 

Hiện nay máy bơm lọc nước hồ bơi có bán tại Bách Hóa Môi Trường cam kết chính hãng. Là đại lý phân phối chính thức thiết bị hồ bơi nên khách hàng an tâm tham khảo các dòng máy cũng như khảo giá từ Bách Hóa Môi Trường. Cửa hàng có sẵn máy số lượng lớn, nhân viên sẽ tư vấn sản phẩm phù hợp với diện tích, công năng vận hành cũng như chi phí khách hàng mong muốn.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Hotline: 0986 814 283
  • Email: quangdaicm1@gmail.com

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

8.888.888
8.888.888
8.888.888
8.888.888
1.111.111
5/5 (1 Review)

Trả lời