Máy lọc nước hồ bơi gia đình là gì? Có vai trò như thế nào?

Để hỗ trợ cho nước trong hồ bơi gia đình luôn trong xanh, đảm bảo sức khỏe khi bơi lội, máy lọc nước hồ bơi gia đình là một thiết bị quan trọng. Tuy nhiên, loại thiết bị này có thực sự quan trọng và hiệu quả. Vai trò của máy là gì? Hãy cùng tìm hiểu với Bách hóa môi trường qua bài viết dưới đây nhé!

Nội dung

1. Máy lọc nước hồ bơi gia đình là gì?

Với máy lọc nước hồ bơi gia đình, hệ thống này bao gồm các thiết bị như: máy bơm bộ lọc, máy xử lý nước, phụ kiện và hệ thống đường ống kết nối. Hệ thống lọc nước hiện đại, tiên tiến giúp laoij bỏ cặn bẩn, vi khuẩn gây hại, duy trì bể bơi luôn sạch và an toàn. 

hệ thống lọc nước bể bơi gia đình

Hệ thống thiết bị máy lọc hồ bơi tuần hoàn bao gồm những thành phần cơ bản như sau:

  • Máy bơm hút chân không
  • Bình lọc cát sử dụng cho hệ thống truyền thống hoặc tụi lọc, lõi lọc giấy…
  • Hệ thống châm hóa chất hoặc máy điện phân muối
  • Đầu thu đáy, trả nước, hút vệ sinh, skimmer hút mặt hồ bơi được bố trí đúng kỹ thu

2. Nguyên lý hoạt động

Ống dẫn của máy sẽ hút nước về đáy và bể cân bằng, khi nước chảy qua bể thì cột lọc bắt đầu hoạt động. Van hút và van mở cùng với các bơm sẽ được bật lên để lọc nước cho bể bơi.

Hệ thống bơm hóa chất sẽ tiến hành châm hóa chất cho bể bơi để loại bỏ vi khuẩn gây hại, loại bỏ đi cặn bẩn. Hệ thống này còn có tác dụng giúp cân bằng độ pH trong nước hồ bơi theo chuẩn 7,2 – 7,6. Nước sau khi đã được làm sạch sẽ đi qua ống hút nước sạch để trở lại hồ. Một quy trình lọc mới sẽ lại tiếp tục được bắt đầu.

Bình thường, thiết bị lọc hồ bơi tuần hoàn sẽ hoạt động liên tục khoảng 5-6 tiếng. Sau đó, bạn cần dừng hệ thống để rửa thiết bị bằng chế độ xả ngược. Đồng thời, bạn nên thường xuyên kiểm tra các bộ phận của thiết bị lọc, vệ sinh các ống dẫn, bình lọc, bảo dưỡng hệ thống châm hóa chất để thiết bị hoạt động hiệu quả. 

3. Vì sao nên nên lắp đặt hệ thống máy lọc nước hồ bơi gia đình?

Ngày nay, không phải chỉ có những trung tâm giải trí, khu vực thể thao bơi mà ngay cả trong gia đình cũng có thể có bể bơi. Nhưng nếu để lâu ngày thì trong bể bơi cũng xuất hiện nấm, vi khuẩn, bụi bẩn. Chỉ bằng phương pháp khử trùng thông thường sẽ không đảm bảo an toàn và lọc sạch nước.

Cho nên, để đảm bảo an toàn, chất lượng bể bơi thì các gia đình nên sử dụng hệ thống máy lọc nước hồ bơi gia đình. Hệ thống lọc nước này rất quan trọng. Chúng có thể xử lý lọc sạch những chất bẩn, vi trùng ở tầng đáy, tầng giữa và tầng trên của bể bơi một cách nhanh gọn nhất.

Mỗi loại bể bơi sẽ lại tương ứng với một loại máy lọc khác nhau nên bạn cần biết các chọn máy lọc nước đúng cách. Máy chọn cần đảm bảo hiệu quả hoạt động tối đa cùng mức giá phù hợp.

4. Tầm quan trọng của hệ thống máy lọc nước hồ bơi gia đình với người bơi

Với bể bơi, nước bên trong chính là môi trường trực tiếp và cũng là tác nhân gây bệnh nếu không đảm bảo sạch sẽ. Cho nên, nhiều người đã lựa chọn lắp đặt máy lọc nước hồ bơi gia đình. Máy sẽ giúp bể luôn trong, được lọc sạch, chống lại các phân tử virus xâm nhập vào cơ thể.

Khi nước sạch không những bảo vệ con người mà còn giúp bạn tiết kiệm được thời gian và chi phí lọc nước, thay nước bể bơi. Bạn cũng không cần hoặc dùng rất ít hóa chất, dụng cụ hay phụ kiện để khử trùng bể bơi.

Loại máy được sử dụng nhiều chính là loại máy lọc cát, giá thành không quá đắt mà hiệu quả làm sạch nhanh chóng. Bình lọc chứa cát sẽ dùng chính áp lực của nước để nén cát lại, các hạt cát nhỏ lọc cho nguồn xử lý nước được sạch hơn.

Các loại cặn bẩn sẽ nhanh chóng được loại bỏ, vi khuẩn cũng không thể sinh sôi trong nước.

5. Các tiêu chí lựa chọn hệ thống máy lọc nước

Để có thể chọn được một thiết bị máy lọc nước hồ bơi gia đình phù hợp, bạn cần xem xét đến các yếu tố như:

Đầu tiên là chi phí mà kinh tế gia đình có thể chi trả, quy mô công trình sử dụng lớn hay nhỏ. Để tối ưu chi phí thì bạn nên tham khảo từ các nhân viên tư vấn trước khi ra quyết định.

Tùy theo quy mô công trình hồ bơi lớn hay nhỏ thì lựa chọn công suất máy vừa phải, tránh lãng phí. Còn nếu là công trình lớn thì chọn máy công suất lớn để đáp ứng nhu cầu lọc, đảm bảo hiệu quả sử dụng. 

Với các hồ bơi trên cao, trên tầng tượng, trong nhà có quy mô nhỏ thì nên dùng hệ thống lọc nước thông minh để tối ưu chi phí đường ống, tiết kiệm chi phí. Còn các công trình hồ bơi mặt đất quy mô lớn nên lắp đặt bình lọc cát giúp tốc độ lọc cao, bền bỉ, chất lượng nước đảm bảo.

Hy vọng qua những thông tin trên sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về máy lọc nước hồ bơi gia đình và vai trò của máy. Nếu bạn đang muốn tìm một thiết bị đảm bảo chất lượng, uy tín cho gia đình, hãy liên hệ với Bách hóa môi trường nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

  • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
  • Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ- quận Kiến An – Hải Phòng
  • Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
  • Hotline: 0986814283
  • Email: quangdaicm1@gmail.com

Nguồn. Bách Hóa Môi Trường

8.888.888
1.111.111
8.888.888
3.333.333
9.999.999
8.888.888
5/5 (1 Review)

Trả lời