Nguyên lý hoạt động của van khóa nước đạp chân cụ thể ntn?

Nguyên lý hoạt động của van khóa nước đạp chân như thế nào, có gì khác so với các loại van khóa nước thông thường. Cùng Bách Hóa Inox tìm hiểu qua bài viết này nhé.

1. Cơ chế đóng mở của van khóa nước thông thường

Van khóa nước thông thường là những loại van khi cần đóng mở người ta thường vặn tay cầm để điều khiển phần thân van bên trong chuyển trạng thái từ đóng sang mở hoặc ngược lại.

nguyên lý hoạt động của van khóa nước

Các van khóa nước ngày xưa thường sẽ cần vặn nhiều vòng trước khi đóng hoặc mở được dòng nước.

Nhưng ngày nay các mẫu van mới cho phép việc đóng mở nước đơn giản hơn nhiều, người dùng chỉ cần vặn nhẹ 1 góc 90 độ cũng có thể kết thúc quá trình đóng mở van khóa nước.

Xem thêm: Danh mục sản phẩm vòi nước đạp chân inox 

2. Cơ chế đóng mở của van đạp chân

Van đạp chân có cấu tạo cũng như nguyên lý làm việc cơ bản khác biệt so với các loại van ngày nay.

Van đạp chân có nhiều hình dạng cũng như mẫu mã khác nhau, nhưng về cơ bản nó đều hoàn động theo cùng một cơ chế điều khiển pittong.

nguyên lý hoạt động của van khóa nước đạp chân

Khi cần đóng hoặc mở người dùng sẽ dẫm chân lên van, khi đó phần thân van sẽ chuyển động như 1 pittong lên xuống điều khiển việc đóng mở nước.

Khi đạp một lực nhất định – một phần khóa nước theo cơ chế pittong sẽ di chuyển sâu vào bên trong thân van – mở đường cho nước chảy từ đường ống cấp nước vào đường ống thoát.

Sau khi ngừng tác động, dưới tác dụng của lò xo bên trong. Pittong trở lại trạng thái ban đầu đồng nghĩa với việc phần nối giữa vòi cấp và vòi thoát sẽ được đóng lại, nước sẽ ngừng di chuyển từ đầu bên này sang đầu bên kia.

Qua bài viết này chúng tôi đã giải thích cơ chế làm việc của van khóa nước đạp chân hi vọng mọi người hiểu.

Nguồn: Bách Hóa Inox

850.000
-20%
2.050.000
550.000
-16%
2.150.000
-8%
2.350.000
750.000
5/5 (1 Review)

Trả lời