Tại sao cánh khuấy lại có nhiều tầng

Có thể bạn đã từng nhìn thấy các mẫu cánh khuấy nhiều tầng 2 tầng 3 tầng 4 tầng nhưng có bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao lại cần nhiều tầng như vậy không. Qua bài viết này Bách Hóa Môi Trường sẽ chỉ ra một số nguyên nhân tại sao chúng tôi lại thiết kế cánh khuấy có nhiều tầng.

Nguyên nhân lại phải thiết kế cánh khuấy có nhiều tầng

Mình lần lượt chỉ ra các nguyên nhân và giải thích nhé

kích thước thùng chứa càng lớn thì càng nhiều tầng cánh khuấy

+ Chiều cao của thùng khuấy lớn

Chiều cao của thùng khuấy trộn lớn nên bắt buộc cánh khuấy phải có nhiều tầng để cho dung dịch khuấy bên trong được khuấy trộn đều nhất có thể.

Khi chiều cao của thùng khuấy trộn lớn mà tốc độ quay của cánh khuấy lại nhỏ có thể sẽ không tạo ra dòng xoáy đủ mạnh để hòa tan tất cả các rắn bên trong.

+ Chiều rộng của thùng khuấy lớn

Khi tỉ lệ giữa cánh khuấy và chiều rộng của thùng khuấy lớn thì khi làm việc những khu vực mà cánh khuấy có thể tác động đến sẽ thu hẹp.

Cho nên khi thiết kế cần phải tính toán sao cho toàn bộ mọi khu vực trong thùng khuấy đều được đảo đều. Việc thiết kế cánh khuấy có nhiều tầng làm tác động của cánh khuấy đến mọi điểm của thùng khuấy là lớn nhất.

+ Thành phần khuấy trộn là những chất rắn khó hòa tan

Một số loại chất rắn rất khó hòa tan vào dung dịch nên cần phải khuấy trộn đều. Không những thế để hòa tan tốt người ta còn làm các tầng khuấy trộn ngược nhau đảo chiều nhau để khả năng khuấy trộn được tốt hơn.

kết cấu thùng càng phức tạp thì càng nhiều tầng cánh

+ Kết cấu của thùng khuấy đặc biệt

Có rất nhiều loại thùng chứa có hình dạng đặc biệt. Hình trụ tròn, hình vuông, hình cầu, hình góc cạnh… có những thùng khuấy trộn sẽ nhanh chóng hấp thụ hết những dòng xoáy do cánh khuấy tạo thành nên cần làm nhiều tầng cánh khuấy để tạo ra một dòng xoáy với năng lượng lớn.

Cánh khuấy thường có bao nhiêu tầng

Cánh khuấy nhiều tầng nhưng 2 -3 tầng là loại phổ biến nhất. Mỗi tầng cánh khuấy được bố trí thằng hàng nhau hoặc sole nhau tùy thuộc vào yêu cầu của chủ đầu tư.

cánh khuấy nhiều tầng

Khoảng cách giữa các tầng cũng có thể điều chỉnh một cách dễ dàng nhưng phổ biến nhất là tỉ lệ đều nhau hoặc 4:2 tức là tầng cánh khuấy dưới cùng cách tầng cánh khuấy giữa là 40 cm thì tầng cánh khuấy giữa cách thùng cánh khuấy trên cùng là 20 cm.

Bách Hóa Môi Trường là đơn vị chuyên cung cấp các loại cánh khuấy nhiều tầng khác nhau theo yêu cầu. Nếu bạn có nhu cầu vui lòng liên hệ với chúng tôi nhé.

Nguồn: Bách Hóa Môi Trường

-9%
300.000
950.000
-3%
918.000
-4%
960.000
-4%
915.000
-4%
240.000
-5%
380.000
-7%
350.000
5/5 (1 Review)

Trả lời