Thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

Hiện nay, không chỉ các bể bơi công cộng thu hút nhiều người mà ngay tại gia đình cũng có nhu cầu xây dựng riêng bể bơi. Dù là không gian bể bơi nào thì việc áp dụng các công nghệ xử lý nước trong bể bơi cũng là điều quan trọng. Và hiện thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn đang là công nghệ được chú ý vì vừa sạch sẽ, đảm bảo chất lượng nước. Bách hóa môi trường sẽ giúp bạn tìm hiểu về thiết bị này nhé!

Nội dung

1. Các bộ phận chính cấu tạo nên hệ thống lọc nước bể bơi tuần hoàn

Với thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn thì bao gồm các bộ phận chính như sau:

thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn

Giỏ lọc: được bố trí ở bên cạnh hồ bơi và nằm phía bên trong bể với chức năng chính là ngăn chặn, hạn chế lá, rác, các loại chất thải rắn không chảy ngược vào máy bơm gây tắc nghẽn đường ống, nguy cơ cháy máy bơm. 

Van phao được đặt dưới giỏ lọc, đảm nhiệm vai trò điều chỉnh dòng chảy giữ cổng chính và giỏ lọc. Đồng thời, ngăn không cho không khi vào đường ống của nước bể bơi.

Cổng chính: đặt ở nơi sâu nhất của hồ với nhiệm vụ dẫn nước tuần hoàn xuống vị trí máy bơm và hệ thống lọc, xử lý nước hồ bơi ở dưới.

Bơm ly tâm: là bộ phận rất quan trọng. Để máy bơm đạt hiệu quả cao nhất thì cần phải lưu ý lắp đặt các giỏ lọc để ngăn các mảnh vỡ, ngăn rác… Đồng thời, bạn cũng nên chọn loại máy bơm có khả năng chịu áp và công suất phù hợp bể bơi.

Thiết bị tiếp theo không thể thiếu chính là bộ lọc cát. Do có khả năng tự động hóa cao, vệ sinh dễ dàng nên việc xúc rửa, thay thế nguyên liệu lọc có thể tiết kiệm thời gian và chi phí. Bộ lọc cát giúp giữ lại các cặn bẩn lơ lửng ở tầng giữa, trên bề mặt của hồ bơi.

Ngoài ra, bạn cũng có thể bổ sung thêm một số các loại thiết bị chuyên dụng trong hệ thống này để hiệu quả hoạt động ổn định hơn. Ví dụ như: bộ châm hóa chất bể bơi tự động hay máy Ozone tăng khả năng khử trùng nước và giảm sự lệ thuộc vào Clo… 

Tùy theo thể tích nước trong bể bơi, các điều kiện tự nhiên khác nhau để thiết kế hệ thống lọc phù hợp. Nhưng nguyên tắc chung với hệ thống này là trong 6-8 giờ thì toàn bộ nước phải đi qua máy lọc 1 lần.

2. Thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn hoạt động theo nguyên lý nào?

Nguyên lý hoạt động của thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn cũng rất đơn giản và dễ sử dụng. Nước được đưa vào bể lần đầu, chỉ châm thêm nước khi cần thiết bởi hao hụt do bốc hơi hoặc thất thoát khi sử dụng. Toàn bộ phần nước đưa vào trong hệ thống sẽ được lọc tuần hoàn và xử lý theo quy trình dưới đây.

Nước bẩn sẽ được hút đa tầng qua hệ thống đường ống và hệ thống tuần hoàn nước, cụ thể:

 • Đầu thu nước đáy (ở tầng đáy – cho những chất cặn nặng nằm ở dưới đáy)
 • Mắt thu nước thành bể (tầng giữa – cho đa phần những chất bẩn nằm lơ lửng giữa hồ)
 • Hộp gạn rác bề mặt (tầng mặt – cho những chất bẩn nổi trên mặt hồ)
 • Hệ thống máng tràn (cho lượng nước dư tràn ra ngoài)

Nước bẩn khi đi thông qua hệ thống đường ống thì sẽ đi qua hệ thống lọc, tiến trình xử lý nước tuần hoàn sẽ được bắt đầu theo các bước sau:

Chất bẩn dưới dạng vi trùng sẽ bị tiêu diệt bằng các loại hóa chất chuyên dụng, được châm vào trong bể bằng các thiết bị châm hóa chất tự động. Xác vi trùng sẽ được các loại hóa chất làm kết tủa, liên kết với nhau và hút vào hệ thống lọc. 

Những chất bẩn ở dạng rắn, xác vi trùng… đều được giữ lại trong buồng lọc, chúng sẽ bị thải ra ngoài khi tiến hành xúc bộ lọc sau 1 thời gian.

Chất bẩn ở dưới dạng hóa chất như mồ hôi, nước tiểu… sẽ được các vật liệu lọc nước giữ lại và chuyển hóa thành nước sạch.

3. Tầm quan trọng của thiết bị lọc nước hồ bơi

Hiện nay, với máy lọc nước bể bơi thông minh thì dù là truyền thống hoặc hiện đại thì đều là một thiết bị cần thiết. Thiết bị giúp đảm bảo nguồn nước sạch sẽ, an toàn. Hơn nữa, giá thành và chi phí đầu tư tương đối thấp và hợp lý, một giải pháp làm sạch bể bơi toàn diện, đảm bảo vận hành và đi vào hoạt động.

tầm quan trọng của hệ thống lọc nước hồ bơi

Thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn cũng cáp dụng trong các bể bơi gia đình. Với công nghệ tiên tiến, thích hợp với nhu cầu sử dụng và nguồn nước khác nhau. Bể bơi sẽ được làm sạch đúng tiêu chuẩn để sử dụng cho quá trình bơi lội. 

Công nghệ lọc nước hồ bơi sẽ giúp đáp ứng tiêu chuẩn khắt khe như thời gian lọc, tốc độ để chọn công suất máy bơm và bình lọc cát tương ứng. Một hệ thống lọc nước bể bơi hoàn chỉnh sẽ bao gồm:

 • Máy bơm hồ bơi lọc tự mồi chuyên dụng
 • Bộ lọc cát bể bơi bao gồm bồn lọc cát và van điều khiển 6 chế độ 
 • Thiết bị khử trùng nước: bình châm hóa chất tự động hoặc máy điện phân muối tạo clo
 • Tủ điện và thiết bị điều khiển

Trên đây là những thông tin về thiết bị lọc nước bể bơi tuần hoàn và nguyên lý hoạt động của thiết bị. Nếu bạn muốn được tư vấn trực tiếp hơn về sản phẩm này, hãy liên hệ với Bách hóa môi trường nhé!

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI BÁCH HÓA MÔI TRƯỜNG

 • Trụ sở tại Hà Nội: Tầng 4, số 22, Ngõ 139 Thiên Hiền, Phường Mỹ Đình 1, Quận Nam Từ Liêm, Thành phố Hà Nội.
 • Chi nhánh Hải Phòng: Điện nước Tường Thịnh, 9/903 Trường Chinh – phường Quán Trữ – quận Kiến An – Hải Phòng
 • Chi nhánh Đà Nẵng: Trần Đình Tri, Quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng.
 • Hotline: 0399 766 655
 • Email: quangdaicm1@gmail.com

Nguồn. Bách Hóa Môi Trường

5/5 (1 Review)

Trả lời